logo_nhatviet-top

 dich_vu_ke_toan

Dịch Vụ Khắc Dấu Tại Đà Nẵng Và Những Điều Cần Lưu Ý

 

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm mẫu dấu phù hợp cho doanh nghiệp? Bạn không biết mẫu mã, kích cỡ như thế nào thì đúng theo quy định của pháp luật? Nội dung con dấu là gì? Bạn cần tư vấn về một số thông tin xoay quanh việc quản lý cũng như sử dụng con dấu? Hãy yên tâm, dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng uy tín chính là chiếc chìa khóa giúp bạn giải đáp những vấn đề đó.

Hai hình thức con dấu hiện nay

dich_vu_khac_dau_tai_da_nang_01

Chú thích: Hình thức con dấu khắc

Trước tiên con dấu được hiểu là một hình thức kí hiệu đặc biệt, dùng để phân biệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Con dấu của mỗi doanh nghiệp chính là vật đại diện cho những doanh nghiệp đó, phân biệt giữa các công ty với nhau và thể hiện sự uy tín, giá trị và điểm khác biệt giữa mỗi công ty với nhau. Nhờ đó mà khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn được công ty phù hợp và tốt nhất dành cho mình.

Theo Luật Doanh nghiệp có hiệu lực từ 01/01/2021, con dấu được ghi nhận dưới hai hình thức:

 • Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;
 • Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp bao gồm những gì?

Hầu hết mẫu con dấu công ty được làm tại các cơ sở đều có những đặc điểm sau:

 • Hình thức: Hình tròn
 • Kích thước: 36 milimet
 • Nội dung con dấu thể hiện có thông tin như: Mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, tên tỉnh/thành phố mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thiết kế thêm một số hình ảnh phù hợp. Tức là không vi phạm thuần phong mỹ tục, các hình ảnh về quốc kỳ, Đảng,...để trang trí dấu ấn tượng hơn.
 • Màu mực sử dụng: Đỏ

Đặc biệt, mỗi công ty chỉ có duy nhất 1 con dấu doanh nghiệp. Nó sẽ được quản lý và lưu giữ dựa trên quy chế được ban hành bởi doanh nghiệp, các đơn vị khác của doanh nghiệp (chi nhánh, văn phòng,...). Ngoài ra, việc quản lý cũng phải dựa trên điều lệ của công ty đó.

Nếu như có tranh chấp về nội dung, hình thức, số lượng,... con dấu doanh nghiệp, thì vấn đề này sẽ được đưa ra giải quyết ở Tòa án hoặc nhờ trọng tài.

Thẩm quyền chấp thuận mẫu dấu doanh nghiệp đăng ký

Theo như trước đây, cơ quan có thẩm quyền chấp nhận mẫu dấu doanh nghiệp sẽ là Phòng quản lý con dấu - Công an Tỉnh/Thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, quyền này đã được trao trả lại cho chính doanh nghiệp muốn khắc dấu.

Mỗi doanh nghiệp được phép tự khắc dấu hoặc tìm đến các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ này để đổi dấu hoặc làm dấu. Mẫu dấu mới phải tuân theo đúng quy định trong Luật doanh nghiệp 2020.

>>> Click ngay: Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Đà Nẵng

Quy định về việc quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp

Người được ủy quyền về mặt pháp luật của đơn vị doanh nghiệp sẽ lưu giữ, quản lý và sử dụng con dấu. Nếu có sai sót trong việc quản lý và sử dụng con dấu (tính trung thực, thuần phong mỹ tục,...) thì doanh nghiệp đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.

Theo Điều 15 Nghị định 96/2015/NĐ-CP, con dấu doanh nghiệp được quản lý và sử dụng theo quy định sau:

 • Các doanh nghiệp đã thành lập trước 01/07/2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mà không phải thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp đã thành lập trước 01/7/2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

 • Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước 01/7/2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này.

Đồng thời, thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Nhất Việt cung cấp dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng nhanh chóng

dich_vu_khac_dau_tai_da_nang_03

Chú thích: Công ty TNHH tư vấn quản lý Nhất Việt

Công ty TNHH tư vấn quản lý Nhất Việt là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ đối tượng khách hàng chuẩn bị kinh doanh, startup, hoặc tìm hiểu về luật doanh nghiệp. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, công ty dễ dàng thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng. Do đó, tất cả vấn đề đều được công ty giải quyết một cách nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên nơi đây rất chuyên nghiệp, am hiểu và nắm vững hầu hết các kỹ thuật cũng như mẫu mã dấu mới nhất. Vì vậy, hầu như mọi yêu cầu thiết kế về khắc dấu của bạn sẽ được thực hiện. Dù là hình thức dấu khắc hay chữ ký số. Hơn nữa, chúng tôi luôn áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, để tạo ra những chuẩn chỉnh mọi đường nét. Đặc biệt, tuy sản phẩm có chất lượng cao nhưng chi phí dịch vụ cũng vô cùng phải chăng. Điều này phù hợp với điều kiện của hầu hết khách hàng.

Ngoài ra, chế độ hậu mãi của công ty khá chất lượng. Nếu như sau khi khắc dấu xong, sản phẩm gặp phải trục trặc nào đó, công ty sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ hết mức có thể.

Trên đây là một số thông tin liên quan về dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt được tất cả những lưu ý cần thiết để tạo ra một con dấu riêng. Đặc biệt hơn là tìm được đơn vị hỗ trợ khắc dấu uy tín, chất lượng.

 

>>> Tham khảo thêm: 


Bài viết liên quan

Hỗ trợ và tư vấn dịch vụ kế toán hoàn toàn miễn phí

CV PHÁP LÝ - THÚY DIỄM

0906 454 247
kinhdoanh@nhatviet.com.vn
Sẵn sàng hỗ trợ qua
 • phone_new
 • zalo_new
 • facebook_new
 • email_new

TP Kế toán - TÂN ĐỊNH

0906 454 247
ketoan@nhatviet.com.vn Sẵn sàng hỗ trợ qua
 • phone_new
 • zalo_new
 • facebook_new
 • email_new

CV Kế toán - HUỆ THANH

0906 454 247
ketoan@nhatviet.com.vn Sẵn sàng hỗ trợ qua
 • phone_new
 • zalo_new
 • facebook_new
 • email_new

Dịch vụ Uy Tín - Nhanh chóng - Hiệu quả

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi tốt nhất từ Kế toán Nhất Việt

Chọn dịch vụ
Tên
Email
Điện thoại
Địa chỉ
Địa chỉ
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ NHẤT VIỆT

Trụ sở chính: K280/8A Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chi nhánh HCM: Số 53/1 đường số 12, KDC Hưng Phú, Khu phố 2, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: hotro@dichvuketoan.vnn.vn

Điện thoại: (02363) 608 979 - 0906 454 247

Hotline: 0905 31 55 88

 handle_cert

BẢN ĐỒ

ban-do

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 48
Trong tuần: 279
Lượt truy cập: 3035338

Copyright 2022 © CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ NHẤT VIỆT

Thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0401495462
do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Đà Nẵng cấp ngày 24 tháng 05 năm 2012